Tuỳ thuộc vào địa chỉ, nơi sinh sống cũng như nhu cầu của khách hàng mà Nội thất HDF sẽ áp dụng một trong 3 hình thức vận chuyển sau:

  1. Khách hàng nhận hàng tại cửa hàng/ xưởng sản xuất

Với các khách hàng đang sinh sống/ làm việc tại Hà Nội, nếu có nhu cầu đến mua hàng trực tiếp, và tự vận chuyển, Nội thất HDF sẽ bàn giao sản phẩm ngay tại cửa hàng trưng bày hoặc xưởng sản xuất. Quý khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ sản phẩm, đối chiếu sản phẩm với phiếu xuất kho hoặc phiếu bảo hành (nếu có) trước khi tiến hành thanh toán và kí nhận.

  1. Giao hàng tại nhà

Nội thất HDF hỗ trợ giao hàng tại nhà dành cho khách hàng đang sống tại Hà Nội. Sau khi Bộ phận bán hàng tiếp nhận thông tin đơn hàng, cũng như địa chỉ giao hàng theo yêu cầu sẽ chuyển giao cho Bộ phận kho. Nhân viên vận chuyển sẽ liên lạc và sắp xếp thời gian phù hợp để chuyển giao hàng đến tận nhà của Quý khách.

Khách hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng hoá, hoá đơn xuất kho hoặc phiếu bảo hành (nếu có). Trong trường hợp hàng hoá không đúng với sản phẩm đã đặt, bị hư hỏng, sứt mẻ, xước, Quý khách có thể từ chối nhận hàng và liên hệ lại với Nội thất HDF để được hỗ trợ xử lý.

Dựa vào các yêu cầu, thoả thuận trước đó của khách hàng, Nhân viên giao hàng sẽ tiến hành thu tiền mặt tại nhà hoặc xác nhận biên lai đã chuyển khoản (Nếu khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán là chuyển khoản). Tìm hiểu Chính sách thanh toán của HDF để biết thêm thông tin.

Lưu ý, khi nhận hàng, Quý khách vui lòng yêu cầu nhân viên giao hàng xuất trình hoá đơn bán hàng có dấu của Nội thất HDF để đảm bảo quyền lợi cũng như hưởng các chính sách hậu mãi.

  1. Vận chuyển qua kênh trung gian

Khách hàng đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh thành khách ngoài Hà Nội, Nội thất HDF sẽ chuyển hàng bằng xe tải của công ty hoặc xe tải tại các bến xe khách. Quý khách có thể chỉ định nhà xe hoặc nhân viên của HDF tự tìm kiếm để đảm bảo mức phí vận chuyển cũng như việc giao/ nhận hàng được thiện lợi nhận. Sau khi giao hàng cho bên vận chuyển, Nội thất HDF sẽ gửi biển số xe cũng như các thông tin liên quan đến nhà xe để khách hàng nắm rõ.

Trong trường hợp nhân viên của Nội thất HDF tự vận chuyển bằng xe tải của công ty, hoá đơn giao hàng sẽ được nhân viên gửi đến tận tay khách hàng, việc thanh toán bằng hình thức chuyển khoản hoặc thanh toán tiền mặt sẽ được nhân viên thực hiện. Trong trường hợp Nội thất HDF gửi hàng qua bên trung gian, nhân viên kinh doanh sẽ liên hệ với khách hàng để thoả thuận và đưa ra hình thức thanh toán phù hợp với cả 2 bên.

Quý khách nhận hàng vui lòng kiểm tra rõ hoá đơn xuất hàng, tình trạng sản phẩm, chúng loại, số lượng trước khi ký nhận.

Trong trường hợp khách hàng không cung cấp địa chỉ, số điện thoại chính xác cũng như không tuân thủ các thoả thuận giữa 2 bên, Nội thất HDF có quyền từ chối cung cấp sản phẩm.

BẢNG GIÁ PHÍ VẬN CHUYỂN

Vì đồ dùng nội thất là hàng hoá cồng kềnh, trọng lượng lớn nên tuỳ thuộc vào khoảng cách giữa điểm giao hàng và xưởng sản xuất của Nội thất HDF mà chúng tôi áp dụng các mức phí giao hàng khác nhau. Cụ thể như sau:

Nội thành Hà Nội

Giá trị đơn hàng Quãng đường di chuyển      
  Dưới 5km Từ 5 đến 10km Từ 10 đếm 15 km Trên 15km
Dưới 5.000.000đ 80.000đ – 100.000đ/ chuyến 120.000đ-180.000đ/ chuyến 200.000đ – 250.000đ/ chuyến Thương lượng
Trên từ 5.000.000đ đến 15.000.000đ Miễn phí 150.000đ – 180.000đ/ chuyến 200.000đ- 300.000đ/ chuyến Thương lượng
Trên 15.000.000đ Miễn phí Miễn phí Miễn phí Thương lượng

Ngoại thành Hà Nội

  • Từ 20 đến 30 km: 600.000đ / chuyến
  • Từ 30 đến 40 km: 800.000đ/ chuyến
  • Từ 40 đến 50 km: 1.200.000đ/ chuyến

Lưu ý:

  • Biểu phí trên có thể tăng hoặc giảm tuỳ thuộc vào mặt hàng và giá trị đơn hàng.
  • Đối với khách hàng ở tỉnh thành khác, sau khi Nội thất HDF nhận được địa chỉ giao hàng cụ thể, tuỳ thuộc vào hình thức vận chuyển và giá trị đơn hàng, Nhân viên sẽ liên hệ trực tiếp và thông báo phí vận chuyển cụ thể.