Những điều cần lưu ý khi chọn nội thất cho văn phòng

Khác với không gian gia đình, việc thiết kế, thi công nội thất văn phòng cần đảm bảo sự tính khoa học nhưng vẫn có sự thoải mái cho các nhân viên, thể hiện sự sang trọng, lịch sự, hiện đại và trật tự của một nơi làm việc. Do đó, khi chọn nội thất văn phòng, nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp cần xem xét đến các yếu tố như tính khoa học, phong thuỷ, thẩm mỹ và chi phí. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối đồ nội thất, Nội thất HDF chia sẻ một vài lưu ý khi chọn nội thất văn phòng trong bài viết dưới đây, giúp bạn đọc có sự định hướng cũng như đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Định hướng phong cách không gian

Phong cách là một trong những tiêu chí hàng đầu mà chủ doanh nghiệp cùng nhà thiết kế cần đặt ra trước khi tiến hành lựa chọn và thi công nội thất văn phòng. Trên thực tế, có nhiều phong cách khác nhau mà bạn đọc có thể tham khảo như: Phong cách hiện đại với không gian mở, phong cách thân thiện với môi trường, phong cách cổ điển với không gian kín tách biệt giữa các phòng ban, … Việc định hướng phong cách cần dựa trên điều kiện thực tế về mặt bằng cũng như yếu tố nhân sự, đặc thù hoạt động của doanh nghiệp.

Xác định giới hạn chi phí cũng như chất lượng sản phẩm

Chi phí và chất lượng luôn là 2 tiêu chí đi liền, khó có thể tách rời khi lựa chọn nội thất văn phòng. Việc lựa chọn sản phẩm chất lượng tốt, độ bền cao, mang đến nhiều tính năng cho người dùng luôn đòi hỏi nguồn chi phí lớn và ngược lại. Do đó, việc xác định rõ mức đầu tư là bao nhiêu và yêu cầu về sản phẩm như thế nào sẽ giúp khách hàng dễ dàng giới hạn được loại sản phẩm từ đó đi đến quyết định cuối cùng phù hợp nhất.

Đảm bảo yếu tố phong thuỷ

Phong thuỷ là yếu tố không thể bỏ qua khi thiết kế nội thất văn phòng. Chúng không chỉ bao gồm vấn đề về chất liệu sản phẩm, hình dáng đồ dùng, màu sắc mà vị trí cũng như hướng đặt cũng cần được quan tâm. Theo các nhà phong thuỷ học, doanh nghiệp muốn nhận được nhiều may mắn, phát đạt, thuận lợi trong việc làm ăn, chất liệu và đồ dùng trong phòng làm việc cần hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, không nên đặt bàn làm việc của giám đốc và nhân viên trong cùng một không gian; hướng của văn phòng không nên đặt đối diện với cầu thang hoặc đi qua cầu thang.

Tối ưu diện tích văn phòng

Với một không gian làm việc luôn cần có sự thông thoáng, sạch sẽ, đảm bảo mọi nhân viên trong công ty đều có được tinh thần và sức khoẻ làm việc tốt. Theo đó, đồ nội thất trong văn phòng cần được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, hài hoà với tổng thể chung. Với từng môi trường làm việc cụ thể, nhà thiết kế cần đưa ra những ý tưởng riêng. Ví dụ, với doanh nghiệp làm việc trong lĩnh vực giải trí, cần có sự sáng tạo, đồ nội thất cũng cần có sự hiện đại, thể hiện được sự thông minh cũng như kích thích tinh thần. Với không gian là phòng giao dịch, nội thất cần đảm bảo sự sang trọng, nhưng cũng cần mang đến sự thoải mái tại khu vực ngồi chờ.

Yếu tố ánh sáng trong văn phòng cũng cần được đặc biệt chú ý. Đây không chỉ là yếu tố phong thuỷ, giúp cân bằng trạng thái cơ thể mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ nhân viên, đặc biệt là đôi mắt. Do đó, tận dụng ánh sáng tự nhiên là một trong những điều tiên quyết khi thiết kế nội thất văn phòng.

Các vật dụng trang trí, vật phẩm phong thuỷ như cây xanh, quả cầu phong thuỷ, thác nước, … không chỉ giúp không gian trở nên sống động mà còn rước tài lộc, nâng cao hiệu quả làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *